วันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
หมูทอดเจียงฮายโฮมเมด
หมายเหตุ : ส่วนผสมและวิธีทำล้วนเกิดจากมั่วขึ้นมาของผู้ทำ ไม่ได้ตรงสูตรแต่อย่างใด
ส่วนผสม*
1. หมูสามชั้นลอกหนังออก
2. เกลือ
3. น้ำมันหอย
4. ซีอิ๊วขาว
5. โชยุ
6. มิริน
7. พริกไทย
8. ขิงบด
9. แป้งโกกิ
10. ผงปรุงรสหมู
วิธีทำ
1. นำหมูสามชั้นมาหั่นเฉียงๆ ให้ติดทั้งเนื้อและมัน แล้วหั่นให้เป็นเส้นเล็กๆ
2. นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกรวมกัน(ยกเว้นแป้งโกกิ) หมักไว้ประมาณครึ่งชม.
3. นำแป้งโกกิมาใส่ ถ้าข้นเกินก็ผสมน้ำลงไป
4. ลงทอดไฟกลาง-แรง
*ส่วนผสมกะเอา
ความคิดเห็นส่วนตัวของผู้ทำ : ใช้ได้นะ ได้กลิ่นของขิงเพิ่ม หลังจากได้ทดลองใส่พริกป่นละเอียดเพิ่มเข้าไปอีก ทำให้ได้รสเผ็ดเพิ่ม อร่อยดี
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น