วันพุธที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เกี๊ยวซ่าโฮมเมด






ส่วนผสม*

1. หมูบด
2. น้ำมันงา
3. พริกป่นละเอียด
4. พริกไทย
5. น้ำมันงา
6. น้ำมันหอย
7. ซีอิ๊วขาว
8. เหล้าจีน
9. ขิงขูด
10.กะหล่ำปลีสับละเอียด
11. ผักกุ๊ยช่ายสับละเอียด
12. แป้งเกี๊ยวซ่า*

วิธีทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมด(ยกเว้นแป้งเกี๊ยวซ่า) มาผสมแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักในตู้เย็นประมาณครึ่งชั่วโมง
2. นำส่วนผสมมายัดใส่แป้งเกี๊ยวซ่าจีบให้สวยงามตามสไตล์
3. นำเกี๊ยวซ่าวางเรียงบนกระทะแล้วเทน้ำป่าวลงไปประมาณครึ่งเกี๊ยวซ่า ต่อด้วยเทน้ำมันงาลงไป ตั้ไฟกลาง ปิดฝารอจนน้ำแห้งเหลือแต่น้ำมัน แล้วรอต่ออีกนิดเกี๊ยวซ่าจะได้ออกเหลืองๆสวยงาม

*ปริมาณส่วนผสมมใช้กะเอาทั้งหมด
*แป้งเกี๊ยวซ่าที่ฟูจิซุปเปอร์มาเก็ตคุณภาพดีกว่าที่วิลลามาเก็ต(ความคิดเห็นส่วนตัว)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น